Gỗ nhựa Composite (WPC) – Vật liệu của tương lai

go-nhua-pvc

Gỗ nhựa Composite đang là vật liệu rất được ưa chuộng hiện nay. Vậy nó có ưu điểm gì, VietnamPlywood sẽ chia sẻ ở bên dưới.

go-nhua-pvc
Gỗ nhựa Composite – Vật liệu của tương lai

Cấu tạo gỗ nhựa Composite

Gỗ nhựa Composite (WPC – Wood Plastic Composite) tên gọi khác: Nhựa PVC Foam là nguyên liệu tổng hợp tạo thành từ bột gỗ và nhựa (Cụ thể: Bột gỗ chiếm 55% – Hạt nhựa 36% (PE-PVC) – Bột đá 6% – Hợp chất kết dinh 3%), do đó, WPC còn được gọi là nhựa sợi tự nhiên.

Với chất liệu gỗ thô như: mạt cưa, sợi bột giấy, vỏ đậu phộng, tre nứa, trấu… và nhựa tổng hợp như HDPE, PVC, PP, ABS, PS,… trồn đều với nhau kết hợp với các chất phụ gia thành một hợp chất đồng nhất. Hợp chất này được ép thành các hình dạng theo yêu cầu (các tấm phẳng là chủ yếu).

Các phụ gia có thể được sử dụng như chất tạo màu, chất ổn định, chất gia cường, chất tạo nổi, chất tạo nối… sẽ giúp cho sản phẩm có nhiều hình thức mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng phong phú của con người.

Chính bởi tính đa dạng cũng như chất lượng tốt nên gỗ nhựa Composite có nhiều ứng dụng đặc biệt là vật liệu trong sản xuất các sản phẩm nội ngoại thất như: ván sàn, lan can, hàng rào ngoài trời hay đồ gỗ trang trí, tấm vách ngăn, ghế công viên, khung bao cửa và cửa sổ… hay các sản phẩm bàn ghế nội thất.

So sánh với gỗ thông thường, gỗ nhựa Composite thân thiện với môi trường hơn, chi phí rẻ hơn. Hơn thế nữa là không rạn nứt, mối mọt ẩm mốc, WPC đang dần thay thế gỗ tự nhiên trong sản xuất đồ dùng ít chịu lực.

Gỗ nhựa Composite có nhược điểm là không cứng chắc bằng gỗ thịt thông thường và có thể biến dạng nếu ở nhiệt độ quá cao. Dễ hiểu cho những nhược điểm này bởi WPC có tới 36% hạt nhựa.

go-nhua-composite
Sản phẩm gỗ nhựa PVC

Những ứng dụng phổ biến của Gỗ nhựa Composite

Với những đặc tính ưu việt có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, gỗ nhựa composite được ứng dụng lên công trình, có thể kể đến như:

– Lát sàn gỗ trong nhà và sàn gỗ ngoài trời nhờ ưu điểm chống thấm nước 100%, chống cháy, độ bền cao.

– Thay thế cho gạch men hay gạch đá granite làm vật liệu ốp tường nhờ chất lượng đảm bảo và nhiều màu sắc đa dạng.

– Cũng nhờ tính đa dạng về màu sắc nên WPC có thể thay thế các hàng rào sắt thông thường, giàn hoa ngoài trời.

– Làm các sản phẩm nội thất trang trí như các sản phẩm kệ nhà tắm, các loại vách ngăn phòng, kệ trang trí…

Nhìn chung, đây là một chất liệu gỗ nhựa composite được tạo ra để phục vụ cho các công trình về cả mặt chuyên môn cũng như hình thức với giá cả phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *